Truyện:Kính Chiếu Yêu Của Nàng Phi Ngốc Nghếch - Chương 06

Kính Chiếu Yêu Của Nàng Phi Ngốc Nghếch
Trọn bộ 30 chương
Chương 06
0.00
(0 votes)


Chương (1-30)
Hot!!! Pi Network đã chính thức lên mainnet! Đừng bỏ lỡ cơ hội như bitcoin!


Xuân Mai bị dọa đến mất đi năng lực ngôn ngữ, hai chân đã sớm không có khí lực, thẳng đến khi Cảnh Trình Ngự rời đi, nàng mới run rẩy nhờ sự giúp đỡ của ghế dựa mà đứng lên.

"Tiểu thư, Thất vương gia đột nhiên đại giá quang lâm, là vì hạ lệnh cho người mỗi ngày pha trà cho hắn uống?"

Quan Ninh Nhi nhún vai, "Hẳn là đi."

Xoay người, nàng tiếp tục âu yếm đùa nghịch mấy hạt giống hoa cỏ, bên môi nở nụ cười nhẹ. Nàng có dự cảm, cuộc sống tương lai của mình ở vương phủ khẳng định sẽ không nhàm chán.

Xuân Mai thật cẩn thận đánh giả vẻ mặt làm người ta nghiền ngẫm của chủ tử nhà mình, có khi nàng thật sự mơ hồ, tiểu thư nhà mình rốt cuộc là ngốc thật hay vẫn là giả ngốc?

Trong nháy mắt, Quan Ninh Nhi gả tiến Thất vương phủ đã được một thời gian.

Thân là đường đường Thất vương phi, Nhạc tổng quản từng triệu tập gia nô nhận người, giáp mặt hướng mọi người giới thiệu nàng, mà sự có mặt của nàng, cũng không được mọi người trong vương phủ nhiệt liệt hoan nghênh, bọn nha đầu ở ngoài mặt đối nàng lễ ngộ có thừa, sau lưng cũng là âm thầm trào phúng.

Dù sao lời đồn về bộ binh thượng thư gia tam tiểu thư đã sớm bị truyền ồn ào huyên náo, béo một chút cũng không sao, nhưng bị dùng chữ si ngốc như vậy hình dung, đã có thể tổn hại hình tượng Vương phi cao quý.

Vài thứ, ngay cả thân là nha đầu của hồi môn Xuân Mai cũng vì bị người khác xem thường mà chịu khổ khi dễ.

Về sau Quan Ninh Nhi biết cũng không có tức giận, chính là cười cười dỗ Xuân Mai vài câu cũng liền thôi. Nàng là người tính tính luôn luôn vô cùng tốt, đối đãi hạ nhân cũng sẽ không vênh mặt hất hàm sai khiến, một chút việc nhỏ tự nhiên sẽ không để bụng.

Có một lần, một nha đầu tên Liên Hoa cùng người trong phòng giặt quần áo ở sau lưng nàng giảng thị phi, nói cái gì Thất vương phi gả tiến vương phủ không thể đem niềm vui cho vương gia, bởi vì từ khi vào phủ đến nay, vương gia chưa bao giờ triệu nàng thị tẩm.......

Loại chuyện khuê phòng tư mật này, bọn nha đầu trong phủ mỗi lần nói đều hưng trí bừng bừng, làm không biết mệt, mà vừa vặn khi các nàng ở sau lưng giảng thị phi, cư nhiên đã bị Quan Ninh Nhi đi ngang qua bắt gặp.

Tuy rằng bọn nha đầu bình thường không đem vị Thất vương phi này để vào mắt, nhưng lại nói như thế nào người ta cũng là Thất vương gia dùng đại kiệu tám người khiêng cưới hỏi đàng hoàng tiến vương phủ làm chủ tử, giữa ban ngày ban mặt ở sau lưng chủ tử nói dài nói ngắn như thế, còn bị bắt gặp tại trận, kết cục chỉ sợ sẽ thập phần thê thảm.

Vốn tưởng rằng Quan Ninh Nhi sẽ giận dữ đuổi các nàng ra khỏi phủ, mà nàng hiện tại lại chính là cười ôn nhu, thản nhiên nói: "Vương gia không triệu ta thị tẩm, nói không chừng có vấn đề là hắn, việc vợ chồng gian giường một khi không hợp, nhưng là phải tìm nguyên nhân từ cả hai phía." Chuồn chuồn lướt nước bỏ xuống mấy câu nói đó, nàng liền xoay người chạy lấy người.

Vài cái nha đầu sợ tới mức lạnh run, vốn tưởng rằng không lâu sau sẽ bị trừng phạt, kết quả đợi nửa tháng vẫn như trước bình an vô sự, thế này mới hiểu được chính mình là lấy lòng tiểu nhân đo lòng quân tử. Từ đó về sau, các nàng liền đánh tâm nhãn lý kính trọng Quan Ninh Nhi là vị Thất vương phi khoan hồng độ lượng.

Lâu ngày, tuy rằng Quan Ninh Nhi vẫn là không chịu ưu ái của Vương gia, nhưng hạ nhân trong phủ đệ lại đối vị Thất vương phi này vui lòng phục tùng.

Cái gọi là "chính sách dụ dỗ", chỉ đại khái chính là loại tình hình này.

Mà Xuân Mai tuy rằng thấy chủ tử nhà mình rất yếu đuối, nhưng có khi lại không khỏi cho rằng tiểu thư kỳ thật là cái người phi thường thông minh.

Thời tiết gần đây thay đổi ác liệt, mưa gió liên miên, giống như mọi khi, sau giữa trưa Quan Ninh Nhi lại pha một bình trà hoa bồ đề đưa đến thư phòng Cảnh Trình Ngự. Nha đầu phụ trách quét tước trong thư phòng nói với nàng Vương gia đang ở phòng luyện công, vì thế nàng lại cầm ấm trà đi vào phòng luyện công, còn chưa có đẩy cửa mà vào, chợt nghe bên trong truyền đến từng trận tiếng kêu rên.

"Phanh!" một tiếng vang nặng nề, giống như có cái gì bị té rớt, tiếng kêu rên ngay sau đó lại vang lên.

Sau đó cửa bị đẩy ra, Tề Dương mặt xám mày tro chạy đến, hai người đối mặt.

"Vương phi, người vội tới đưa trà cho Vương gia?"

Gần đây Vương gia sửa thói quen ngày xưa uống trà long tỉnh, phân phó Vương phi mỗi ngày pha một bình trà hoa kỳ quái cho hắn uống, sau chính mình theo Nhạc tổng quản tìm hiểu mới biết được, nguyên lai sau khi Vương gia uống qua đặc chế trà hoa của Vương phi, cư nhiên từ đó về sau liền ngủ tốt, vừa nằm xuống đã ngủ thẳng đến hừng đông.

Xem ra, Vương phi mới cưới này trừ bỏ ở ngoài béo một chút, ngu một chút, cũng đều là không phải là không đúng tý nào.

Trong phòng luyện công tiếng kêu rên vẫn thảm thiết như trước, Quan Ninh Nhi ngẩng cổ hướng vào tìm kiếm, "Vương gia đang luyện công?"

Tề Dương sắc mặt lại trầm xuống, "Vương gia tâm tình không tốt, Vương phi nếu không nghĩ muốn bị mắng, bình trà này vẫn là trễ một chút hãy đưa vào."

Sau khi gả vào vương phủ, Quan Ninh Nhi tuy rằng nghe nói Cảnh Trình Ngự tính cách cổ quái, thiếu ngôn quả ngữ, nhưng tâm tình không tốt thế này vẫn là lần đầu tiên gặp được.

"Có chuyện gì làm Vương gia phiền lòng sao?"

Tề Dương lắc đầu, chỉ chỉ không ngừng về phía hàng mưa bụi, "Mỗi khi mây giăng đầy trời, trời mưa, tình tình Vương gia nhất định sẽ có một chút không thoải mái." Nói xong, hắn chỉ chỉ chân mình, "Vương gia nơi này có tật cũ, ngày thường không có gì trở ngại, mà chỉ có vào lúc trời như thế này, chân mới lại khó chịu, Vương phi người vẫn là tốt hơn nên cẩn thận." Một hơi nói xong, hắn vội vàng xoay người chạy.

Quan Ninh Nhi đi vào phòng luyện công, quả nhiên nhìn thấy mười mấy tên hộ viện bồi luyện đã bị đánh tới không thể động đậy, mà Cảnh Trình Ngự mặc trang phục luyện công màu trắng xa tanh, trên mặt đằng đằng sát khí, cái trán lấm tấm đầy mồ hôi.

Về phần chân của hắn, nhìn kỹ đi đường xác thực có chút khập khiễng, đây là nàng sau khi quan sát phát hiện ra, thời tiết sáng sủa thì hoàn hảo, một khi trời mưa, tình huống sẽ tăng thêm, bước đi một cao một thấp phi thường rõ ràng.

"Phanh!" Một tên hộ viện bị hắn một cước đá bay, tuy rằng trên sàn có đệm mềm, nhưng khi người rơi xuống vẫn không khỏi phát ra tiếng vang thật lớn.

Cao ngạo đứng tại chỗ, Cảnh Trình Ngự ngoắc ngoắc ngón tay muốn hộ viện khác lại đây.

Mấy người tuy rằng vẻ mặt sợ hãi, nhưng cũng không dám phản kháng mệnh lệnh, đùn đẩy nhay phụ giúp người khác tiến lên.

Quan Ninh Nhi thấy thế vội vàng đi hướng tới, cất cao giọng nói:"Vương gia, luyện lâu như vậy, người muốn hay không uống ly trà giải khát?"

Mọi người thấy nàng xuất hiện đều thở dài nhẹ nhõm một hơi, bọn họ thật sự là sợ bị đánh, còn như vậy đánh tiếp, mạng nhỏ chỉ sợ còn một nửa.

Quan Ninh Nhi không chút hoang mang rót ly trà nóng, tự tay dâng, Cảnh Trình Ngự lại thẳng tắp đứng ở nơi đó, cũng không thân thủ tiếp, biểu tình âm ngoan đáng sợ, rất giống muốn giết người.

"Cút!" Hắn không lưu tình gầm nhẹ ra tiếng.

Gia nhân hoảng sợ, trực giác đem ánh mắt chuyển qua trên mặt Vương phi.

Chỉ thấy nàng không giận không buồn bực, như trước tình tình tốt đang cầm trà, ôn nhu nói:"Vương gia công phu thật tốt, nhưng chút hộ viện này lại không chịu nổi bị người ép buộc, cho dù bây giờ người không thấy phiền lụy, cũng nên cho bọn họ lấy lại khẩu khí, nghỉ chân một chút đi?" Nói xong, không để ý tới sắc mặt khó coi của hắn, nàng xoay người đối bọn họ khoát tay, "Đều lui ra đi, đi ăn gì đó, uống miếng nước, chờ nghỉ ngơi đến khi khỏe lại đến nơi này bồi Vương gia so chiêu."

Mọi người không ngốc, biết đây là Vương phi giúp bọn hắn tìm bậc thang xuống, mà bọn họ cũng thật sự sợ bị đánh, nghe nói như thế đều đứng dậy, như chạy nạn rời khỏi phòng luyện công.

"Ngươi vượt qua." Cảnh Trình Ngự thanh âm phi thường lạnh lùng.

"Vương gia, chân đau đánh người phát tiết cũng không thể làm cho tình huống chuyển biến tốt hơn, ngược lại chỉ biết càng ngày càng đau."

Lời nói này của nàng chỉ ngay đến yếu điểm, tựa như mũi tên nhọn bắn thẳng vào ngực hắn.

Hắn một phen kéo cổ tay nàng, ly trà "Ba" một tiếng rơi xuống đất, phát ra tiếng vang, mà hắn lại không chút nào để ý tới.

Hắn hung hăng trừng mắt nàng, "Ngươi nói cái gì?" Chân bị thương của hắn luôn luôn là cấm kỵ của toàn bộ vương phủ, trong phủ không ai dám đảm đương nhắc tới trước mặt hắn.

"Trời mưa dễ dàng làm cho tật cũ phát tác, Vương gia, người nếu không muốn chân bị đau, liền ngoan một chút đi theo thần thiếp....." Quan Ninh Nhi xoay người bắt lấy cổ tay hắn, dắt hắn đi ra phòng luyện công.

Crypto.com Exchange

Chương (1-30)